Monthly Archives: November 2017

ยาแต้มสิวจากธรรมหาได้ง่ายๆในครัว

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปผักในตู้เย็นลในครัว

 

ถ้าพูดถึง “ยาแต้มสิว” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนต้องนึกถึงยาแต้มสิวที่ขายอยู่ตามร้ายขายยาทั่วๆกันใช่ไหมล่ะค่ะเพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วเนาะว่าเป็นยาแต้มสิว ถ้าไม่ให้นึกถึงยาแต้มสิวที่วางขายกันอยู่ในร้านขายยาทั่วๆไปก็คงจะเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ในความเป็นจริงยาแต้มสิวที่ใช้แต้มสิวนั้นไม่ได้มีแค่ในร้ายขายยาหรือคลินิกเสริมความงามเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ยาแต้มสิวที่อยู่ในครัวก็สามารถรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้คงจะสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่ายาแต้มสิวในครัวที่ว่านั้นคืออะไร

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปน้ำมะนาว

 

ซึ่งยาแต้มสิวในครัวนั้นที่ว่านั้นก็คือ “น้ำมะนาว” นั้นเองค่ะเพราะน้ำมะนาวที่เราเห็นกันอยู่นั้นนอกจากจะเป็นเครื่องปรุงรสที่ช่วยเพิ่มความเปี้ยวจี๊ดให้กับอาหารได้เป็นอย่างดีแล้ว น้ำมะนาวยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของสิว, ช่วยลดอาการบวมแดงและที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้ยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ

โดยวิธีการแต้มสิวด้วยยาแต้มสิวก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพียงเพื่อนๆเอาน้ำมะนาวที่อยู่ในครัวมาแต้มยังสิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่บวมเป่งเต็มหน้าต้องค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ (แนะนำว่าใช้น้ำมะนาวที่คั้นแบบสดๆจะดีที่สุดนะค่ะเพื่อประสิทธิ์ภาพที่ดีงาม)

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  ยาแต้มสิว

ผักไม่สุภาพก็รักษาสิวให้หายได้ดีนะค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปหัวไช่เท้า

 

นอกจากสมุนไพรไทยตัวเด็ดหลากหลายชนิดต่างๆที่สามารถรักษาสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ผักไม่สุภาพก็ยังถือเป็นตัวยาสำคัญที่สามารถรักษาสิวให้หายได้ดีไม่แพ้กันอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงเริ่มทำหน้าสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าผักไม่สุภาพที่ว่านั้นเป็นผักอะไรกันแน่เพราะแค่ชื่อก็ไม่คุ้นละ

ซึ่งผักไม่สุภาพที่ว่านั้นก็ไม่ใช่ผักแปลกประหลาดและพิศดารจากที่ไหนเลยนะค่ะ แต่เป็นผัก หัว – ไซร่ – เท้า (หัวไชเท้า) นั้นเองค่ะ โดยผักหัวไชเท้าสีขาวสะอาดนั้นนอกจากจะเป็นผักที่สามารถไชเข้าไปในเท้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ผักหัวไชเท้ายังถือเป็นสรรพคุณในการไชเข้าไปในผิวหนังและเข้าไปจัดการกับสิวอักเสบที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยน้าาาาาาเพราะผักหัวไชเท้านั้นจะมีสรรพคุณทางยาที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการอักเสบของสิว, ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม, ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวและที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

เพื่อนๆเห็นสรรพคุณของหัวไชเท้าไปแล้วคงเริ่มอยากจะรู้วิธีการรักษาสิวด้วยหัวไชเท้ากันแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นไม่รอช้าเราไปดูวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยหัวไชเท้ากันเลย

1.ขั้นตอนแรกของการรักษาสิวอักเสบด้วยหัวไชเท้าเลยนะค่ะจะเริ่มจากการเอาหัวไชเท้าที่เพื่อนๆหาซื้อได้จากตลาดมาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาดและหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ

2.แล้วให้เพื่อนๆนำเนื้อหัวไชเท้าที่ได้มาปั่นให้ละเอียด ตักน้ำหัวไชเท้าที่ได้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะมาใส่ลงในถ้วยเปล่า

3.แล้วเอาดินสองพอง (ที่บดแล้ว) ประมาณ 1 เม็ดและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาลงไปในถ้วยน้ำหัวไชเท้า แล้วคนๆส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน

4.จากนั้นให้เพื่อนๆทาส่วนผสมที่ได้ให้ทั่วทั้งหน้าหรือเพื่อนๆจะทาแค่บริเวณที่เกิดสิวก็ได้นะค่ะ แต่เราแนะนำว่าทาทั่วหน้าจะดีที่สุด

5.ให้เพื่อนๆทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติ แค่เพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่กำลังตามบุกหน้าเพื่อนๆอย่างหนักแบบไม่มีทีท่าว่าจะลดหายไปต้องค่อยๆยุบตัวลงและสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่ รักษาสิว

ช้อน 1 คันรักษาสิสิวที่หลังให้หายตลอดกาล

 

 สิวที่หลัง   การรักษาสิวให้หายนั้นอาจจะดูเป็นเรื่องยากลำบากที่ทำให้ใครหลายคนหนักอกหนักกันเป็นอย่างมากก็จริงเพราะกว่าที่จะรักษาสิวให้หายได้นั้นก็ต้องใช้ทั้งเวลาและเงินที่หนาๆ บางคนอดทนไม่ได้จนท้อใจปล่อยให้สิวบุกหน้าไปเฉยๆก็มีและยิ่งถ้าเป็นสิวอักเสบแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราพกว่าที่จะรักษาให้หายได้ก็ใช้เวลานานแสนจะนานและถ้ารักษาไม่ดีก็อาจจะทำให้สิวบุกขึ้นมามากกว่าเดิมได้ง่ายๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีไหนที่จะไม่สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้เลยนะค่ะเพราะช้อนเพียงแค่คันเดียวก็สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ง่ายๆแล้วนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วคงแทบไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหมล่ะว่าช้อนแค่คันเดียวจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาช้อนประมาณ 2 – 3 คันไปแช่ไว้ในช่องฟิชไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง แล้วนำช้อนที่ได้มาประคบเบาๆยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทำไปเรื่อยๆประมาณ 2 – 3 รอบต่อครั้ง ง่ายๆเพียงเท่านี้สิวอักเสบที่เคยบวมเป่งจนคับหน้าก็จะค่อยๆยุบตัวลงอย่างรวดเร็วแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆเห็นไหมค่ะว่าแค่ช้อนธรรมดาๆก็สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างง่ายดายแล้ว ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เชื่อในประสิทธิ์ภาพของช้อนว่าจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ก็ลองนำช้อนมาประคบผิวกันดูนะค่ะ รับรองว่าช้อนต้องทำเพื่อนๆอึ้งไปตามๆกันอย่างแน่นอนค่ อ่านได้ทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

 

ครีมรักษาสิว ต้นหอม

     ครีมรักษาสิว ต้นหอม การรักษาสิวด้วยหอมนั้นถือเป็นวิธีการรักษาสิวอีกวิธีหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้กันเป็นอย่างมากเพราะหอมนั้นถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, อาการบวมแดงและยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้แห้งและยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะสรรพคุณที่เหมาะกับการรักษาสิวอักเสบอย่างนี้จึงทำให้ใครหลายๆคนติดอกติดใจที่จะหยิบเอาหอมมาใช้ในการรักษาสิวอักเสบกันเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าเพื่อนๆพูดถึงการรักษาสิวอักเสบด้วยหอม เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงจะคุ้นเคยกับการเอาหัวหอมมาใช้ในการรักษาสิวกันใช่ไหมล่ะค่ะ แต่จริงๆแล้วการรักษาสิวอักเสบด้วยหอมนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การใช้หัวหอมเพียงเท่านั้นนะค่ะเพราะต้นหอมยังสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงยังไม่รู้กันเลยใช่ไหมล่ะ โดยขั้นตอนการรักษาสิวด้วยต้นหอมนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาต้นหอมมาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาโขลกให้ละเอียด จากนั้นจึงนำมาพอกไว้ยังบริเวณที่เกิดสิวเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่เคยบุกทำลายผิวหน้าเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เชื่อว่าต้นหอมจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ ลองหาต้นหอมมาพอกหน้ารักษาสิวกันดูนะค่ะ รับรองว่าสรรพคุณของต้นหอมต้องไม่น้อยหน้าหัวหอมที่ใช้ในการรักษาสิวอักเสบกันอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านทั้งหมดเกี่ยวกับ ครีมรักษาสิว ที่   ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย

ครอบครัวส้มสยบครอบครัวสิว

 

    การรักษาสิวด้วยธรรมชาตินั้นถือเป็นการรักษาสิวที่ใครหลายๆคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะเห็นคนนำธรรมชาติมาใช้ในการรักษาสิวกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยาหรือคลินิกเสริมความงามต่างๆมากมายก็มักจะเห็นคนนำเอาธรรมชาติมาใช้ในการรักษาสิวกันทั้งนั้น ซึ่งสาเหตุที่ธรรมชาติได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็คงจะเป็นเพราะว่าการรักษาสิวด้วยธรรมชาตินั้นนอกจากจะเป็นวิธีการรักษาสิวที่แสนจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว การรักษาสิวด้วยธรรมชาติยังเป็นการรักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะและถ้ายิ่งธรรมชาติที่เพื่อนๆใช้ในการรักษาสิวเป็นผลไม้ตระกูลส้ม อย่าง ส้มโอ, ส้มเช้งและส้มต่างๆอีกมากมายนั้นยังสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะเพราะผลไม้ตระกูลส้มนั้นจะมีส่วนช่วยในการลดการอุดตันในรูขุมขน, ช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญไปกว่านั้นผลไม้ตระกูลส้มยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใสได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆกินผลไม้ตระกูลส้มเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ทั้งปัญหาสิวและผิวที่เคยตามบุกหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องรีบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าแค่การกินผลไม้ง่ายๆเพียงเท่านี้จะสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีขนาดนี้ เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหาผลไม้ตระกูลส้มมากินกันก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 

อ่านทั้งหมดเกี่ยวกับ ครีมรักษาสิว ที่   ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย

เติมอาหารให้ผิวเพื่อสิวที่หายไป

อย่างที่เรารู้ๆกันนะค่ะว่าสาเหตุที่คนเราเจริญเติบโตและมีสุขภาพที่ดีได้นั้นก็เป็นเพราะการกินอาหารของเรานั้นเองค่ะ ถ้าเพื่อนๆเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายก็จะช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ดีและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ถ้าเพื่อนๆเลือกกินอาหารขยะที่เต็มไปด้วยสารต่างๆมากมายที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็จะส่งผลทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมและเป็นโรคต่างๆได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ ซึ่งในการกินอาหารนั้นไม่ได้จำกัดไว้เพียงแค่กับร่างกายของเราเพียงเท่านั้นนะค่ะ แต่กลับผิวของเราแล้วก็เหมือนกันเพราะถ้าเพื่อนๆให้อาหารผิวที่ไม่มีประโยชน์ก็อาจจะส่งผลทำให้สิวเสื่อมโทรมและก่อให้เกิดปัญหาผิวได้ง่ายๆนั้นเองค่ะและถ้ายิ่งเพื่อนๆเป็นคนที่โดนสิวรุมเร้าอยู่เป็นประจำ ยิ่งต้องระวังการให้อาหารผิวให้ดีเพราะถ้าเพื่อนๆให้ไม่ดีก็อาจจะส่งผลทำให้ผิวเสื่อมโทรมมากขึ้นกว่าเดิมและทำให้สิวผุดขึ้นมาได้มากกว่าการหายไปก็ได้นะค่ะ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่เป็นสิวและอยากมีสุขภาพผิวที่ดีอย่างเราๆแล้ว การเติมอาหารให้ผิว อย่าง วิตามินเอ, ซิงค์, วิตามินซี, เมล็ดองุ่นหรือโอเมก้า 3 วันละ 1 แคปซูลเป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอนหรือในตอนเช้า ง่ายๆเพียงเท่านี้ผิวที่เคยอ่อนแอและโดนสิวรุมเร้าอย่างหนักต้องค่อยๆกลับมามีสีสุขภาพดีและปราศจากสิวตัวร้ายตามกวนใจกันอย่างแน่นอนค่ะและที่เด็ดไปกว่านั้นเพื่อนๆยังจะได้ของแถมมาเป็นสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วยนะค่ะ (เพราะเราแอบรูมาว่าวิตามินทั้ง 5 ตัวนี้ยังมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายและรักษาโรคต่างๆให้จางหายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ) แค่การเติมอาหารให้ผิววันละแคปซูลเท่านี้ก็มีสุขภาพผิวที่ดีได้แล้ว เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหาอาหรมาเติมผิวก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 

 

อ่านบทความต่อได้ที่ :  สิวที่หลัง รักษาให้หายได้ด้วย 3 ขั้นตอนนี้