Category Archives: สิว

ช้อน 1 คันรักษาสิสิวที่หลังให้หายตลอดกาล

 

 สิวที่หลัง   การรักษาสิวให้หายนั้นอาจจะดูเป็นเรื่องยากลำบากที่ทำให้ใครหลายคนหนักอกหนักกันเป็นอย่างมากก็จริงเพราะกว่าที่จะรักษาสิวให้หายได้นั้นก็ต้องใช้ทั้งเวลาและเงินที่หนาๆ บางคนอดทนไม่ได้จนท้อใจปล่อยให้สิวบุกหน้าไปเฉยๆก็มีและยิ่งถ้าเป็นสิวอักเสบแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราพกว่าที่จะรักษาให้หายได้ก็ใช้เวลานานแสนจะนานและถ้ารักษาไม่ดีก็อาจจะทำให้สิวบุกขึ้นมามากกว่าเดิมได้ง่ายๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีไหนที่จะไม่สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้เลยนะค่ะเพราะช้อนเพียงแค่คันเดียวก็สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ง่ายๆแล้วนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วคงแทบไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหมล่ะว่าช้อนแค่คันเดียวจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาช้อนประมาณ 2 – 3 คันไปแช่ไว้ในช่องฟิชไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง แล้วนำช้อนที่ได้มาประคบเบาๆยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทำไปเรื่อยๆประมาณ 2 – 3 รอบต่อครั้ง ง่ายๆเพียงเท่านี้สิวอักเสบที่เคยบวมเป่งจนคับหน้าก็จะค่อยๆยุบตัวลงอย่างรวดเร็วแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆเห็นไหมค่ะว่าแค่ช้อนธรรมดาๆก็สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างง่ายดายแล้ว ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เชื่อในประสิทธิ์ภาพของช้อนว่าจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ก็ลองนำช้อนมาประคบผิวกันดูนะค่ะ รับรองว่าช้อนต้องทำเพื่อนๆอึ้งไปตามๆกันอย่างแน่นอนค่ อ่านได้ทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

 

กินปลาฆ่าสิว

 สิวหัวดํา นอกจากหารพึ่งพาคลีนิคดังๆหรือตัวยาราคาแพงชนิดต่างๆเพื่อนำมาสยบสิวอักดสบร้ายให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว การใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินก็ยังถือ้ป็นวิธีการรักษาสิวอีกวิธีหนึ่งที่สามารถรักษาสิวให้หายได้ดีไม่อพ้กันนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆเลือหทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและมีส่วนช่วยในการรักษาสิวเข้าไปในร่างกายมากๆก็จะสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดี อย่างการ ‘กินปลา’ ก็ถือเป็นอีกเทนูหนึ่งที่สามารถสยบสิวให้หายได้ดีเลยทีเดัยวเพราะในปลานั้นจะอุดมไปดเวยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย, ลดการอักเสบและยังช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะอย่างนี่ปลาเลยถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่คนเป็นสิวอย่างเราๆไม่ควรที่จะมองข้ามโดยเด็ดขาด เพื่อนๆคนไหนที่กำลังโดนสิวร้ายบุกหน้าอย่างหนักอยู่ในขณะนี้คงต้องหันมารับประทานปลากันให้มากๆแล้วนะค่ะ แล้วเพื่อนๆต้องอึ้งกะบผลลัพธ์ที่ได้กะนอย่างแน่นอนค่ะ สิวหัวดํา

จะต้องการแบบไหนครับกับ ยารักษาสิว

   ยารักษาสิว นอกจากการใช้สมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณในการรักษาสิวที่สามารถปัดสิวให้ปลิวไปจากหน้าได้ดีแล้ว ใครจะไปคาดและคิดว่าเครื่องเทศที่ใช้ประกอบอาหารอยู่ทุกๆวันนั้นจะสามารถสยบสิวให้หายได้ดีเหมือนกัน (เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะ) โดยเฉพาะเครื่องเทศ อย่างลูกจันทร์ ยิ่งสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะลูกจันทร์นั้นถือเป็นเครื่องเทศอีกหนึ่งอย่างที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านแบคทีเรีย, ฆ่าเชื้อร้ายและยังรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งถือเป็นสรรพคุณที่เหมาะกับการนำมาสยบสิวตัวร้ายเป็นอย่างมาก เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาลูกจันทร์มาโขลกให้ละเอียดและนำมาผสมกับดินสอพองและน้ำมะนาวจนกลายเป็นเนื้อครีมข้น จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาทาบางๆยังบริเวณที่เกิดสิวจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าสิวตัวร้ายที่แอบแฝงอยู่บนหน้าเพื่อนๆต้องรีบออกมามอบตัวอย่างง่ายดายอย่างแน่นอนค่ะ วิธีการรักษาสิวจากธรรมชาติที่ทั้งปลิดภัยและประหยัดงบประมาณอย่างนี้ ถ้าพลาดไปแล้วน่าเสียดายแย่เลยนะค่ะ ยารักษาสิว

รักษาสิวให้หายได้ด้วยตัวเอง

  ในปัจจุบันนี้การรักษาสิวด้วยยารักษาสิว, ครีมรักษาสิว, ฉีดสิวหรือการรักษาสิวสมัยใหม่แบบต่างๆนั้นถือเป็นการรักษาสิวที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมากเพราะมองไปทางไหนก็จะเห็นการรักษาสิวสมันใหม่กันเต็มไปหมด จนทำให้ใครหลายๆคนลืมไปว่าการรักษาสิวด้วยสมุนไพรย้อนยุคที่ซุ่มอยู่ก็สามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีเหมือนกันหรือเผลอๆอาจจะรักษาได้ดีกว่าการรักษาสิวสมัยใหม่ก็ได้ใครจะไปรู้ โดยเฉพาะการรักษาสิวด้วยสมุนไพรย้อนยุค อย่าง ไพล ยิ่งสามารถสยบสิวตัวร้ายให้กลายเป็นแค่ลูกแมวได้ง่ายๆในชั่วพริบตาเดียวเพราะไพลนั้นจะมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้ตายในพริบตา, ลดการอักเสบที่กำลังประทุเป็นลาวาและรักษาสิวอักเสบร้ายให้ตายลงในชั่วพริบตา เพียงแค่เพื่อนๆนำเอารากไพลมาตำให้ละเอียด เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาทายังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้สิวอักเสบที่ติดแน่นเป็นกาวตาช้างต้องล่วงหล่นเป็นเพียงแค่กาวลิงอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนคนไหนที่ลองการรักษาสิวสมัยใหม่มาหลากหลายแล้ว แต่ยังไม่ดีขึ้นลองหันมาใช้สมุนไพรไทยย้อนยุคกันดูนะค่ะ รับรองว่าต้องทำให้เพื่อนๆประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอนค่ะ แน่นอนึครับ ต้องอ่านได้ที่นี่เลย ยารักษาสิว

ฉลากครีมสำคัญต่อคนเป็นสิวมากกว่าที่คิด

ครีมรักษาสิว ก่อนที่จะเลือกซื้ออาหารสำเร็จรูปเรามักจะถูกสอนให้ดูฉลากของสินค้าตัวนั้นก่อนที่จะซื้อทุกครั้งใช่ไหมล่ะค่ะเพราะถ้าเลือกซื้ออาหารที่มีสารอันตรายหรือวันหมดอายุแล้วก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพเราได้ ซึ่งจริงๆแล้วการดูฉลากสินค้านั้นไม่ได้ใช้ได้กับอาหารเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ยังใช้กับผลิตภัณฑ์ความงามอีกด้วย โดยเฉพาะคนเป็นสิวอย่างเราๆ ยิ่งไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆเลือกใช้ครีมผิดก็อาจจะทำให้ผิวพังลงได้ง่ายๆเลยนะค่ะ โดยเฉพาะสารอันตราย อย่าง สารกันเสีย ยิ่งไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะสารกันเสียนั้นไม่ได้มีโทษกับสุขภาพร่างกายเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่สารกันเสียยังเป็นอันตรายต่อผิวอีกด้วยเพราะสารกันเสียที่อัดแน่นอยู่ในผลิตภัณฑ์ความงามที่เพื่อนๆใช้อยู่นี้เหละค่ะที่มักจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง, อักเสบและทำให้สิวประทุขึ้นมามากกว่าเดิมได้ง่ายๆเลยนะค่ะ ดังนั้น การหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีส่วนผสมของสารกันเสียจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนเป็นสิวอย่างเราเป็นอย่างมาก เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบไปสำรวจโต๊ะเครื่องแป้ง ตรวจสอบฉลากสินค้ากันดูนะค่ะ ก่อนที่หน้าเพื่อนๆจะพังโดยไม่รู้ตัว อ่านต่อได้ที่นี่เลย ครีมรักษาสิว

อัดมากไป ใช่ว่าจะดีต่อผิว

  ครีมรักษาสิว   เราเป็นคนหนึ่งที่โดยสิวบุกหน้าเหมือนกับเพื่อนๆหลายๆคนและทุกครั้งที่มีสิวตัวร้ายผุดขึ้นมาบนหน้า เรามักจะคิดอยู่เสมอว่ายิ่งใช้ครีมมากเท่าไรจะยิ่งทำให้สิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้านั้นยุบหายไปได้เร็วมากเท่านั้น มหกรรมครีมบำรุงผิวจึงเริ่มต้นขึ้นและดูเหมือนจะไม่มีทีท่าว่าจะลดลงจนกว่าสิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้านั้นจะยุบสลายหายไป ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนที่เป็นสิวต้องมีความคิดเหมือนกันกับเราอย่างแน่นอนค่ะและคิดว่าความคิดแบบนี้ถูกมาตลอด แต่พอได้รู้ความจริงกับแทบล้มทั้งยืนเพราะความเชื่อที่คิดว่าถูกมาตลอดกลับผิดมาตลอดเพราะการประโทมครีมบำรุงต่างๆมากมายลงบนผิวหน้าในขณะที่เป็นสิวนั้นนอกจากจะไม่สามารถสยบสิวให้หายตามที่เพื่อนๆคาดหวังแล้ว การทาครีมบำรุงผิวเข้าผิวมากจนเกินความจำเป็นนั้นยังก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่ายๆอีกด้วยนะค่ะ อย่าทำเป็นเล่นไปเลยเชียวเพราะการประโทมครีมลงไปมากๆนั้นมักจะทำให้ครีมต่างๆเข้าไปอัดแน่นอยู่ในรูขุมขนเป็นจำนวนมาก ถ้าเพื่อนๆล้างทำความสะอาดผิวได้ไม่ดีพอก็อาจะก่อให้เกิดการอุดตันและทำให้สิวอุดตันตัวร้ายผุดขึ้นมาทักทายบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆเลยนะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบทาครีมบำรุงผิวมากๆควรที่จะเลิกซะเพราะนอกจากจะไม่เป็นประโยชน์แล้ว ยังสิ้นเปลืองอีกด้วยนะค่ะ เรามาเพื่อให้ได้ ครีมรักษาสิว

รักษาสิวอักเสบให้หายด้วยตัวเอง

วิธีรักษาสิวอักเสบใครว่าง่าย ๆ ผมเองว่าไม่ง่ายนะครับ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะต้องการให้หายแบบไหน ผมเองแนะนำวิธีที่ดีที่สุดคือ การรักษาาสิวมาจากธรรมชาตินะครับ มันเป็นการทำให้สิวหายจริง และสิวไม่เกิดมาอีก วิธีรักษาสิวอักเสบ ให้หายจริงๆ  แล้วนั้น หลาย ๆคนเองก็ยังสงสัยว่าจะทำแบบไหน วันนี้ผมเองจะมาบอกว่า มันหายได้เลยนะครับ เพื่อน ๆ มาคิดว่าผมเองพูดจริงๆเลย ไหม อิอิ เราไม่ต้องการแบบไหน มาเลยนะครับ

ที่จะบอกว่ามันหายแล้วนะครับ วิธีของเราคือ เอามะนาวมาหนึ่งลูกแล้วมาพอกที่หน้าของเรา มันเป็นอะไรที่เกิดขึ้นแล้วนะครับ มันเป็นการบอกว่า สิวหายแล้ว เราเองจะต้องการแบบไหน เพื่อให้ผลที่คิดว่าดีกว่านี้เกิดขึ้นมาเอง จะบอกว่า หายแล้วนะครับ อ่านได้ ที่นี่เลย รักษาสิวอักเสบ

วิธีรักษาสิวอักเสบ จะต้องหายนะครับ

 นอกจากการรักษาบรรดาสิวต่างๆให้หายได้ด้วยการทายารักษาสิวหรือเจลแต้มสิวชนิดต่างๆแล้ว การรักษาสิวแบบภูมิปัญญาชาวบ้านอย่าง “การอบไอน้ำผิวจากธรรมชาติ” ก็ยังถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถสยบสิวให้หายได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสิวอุดตันยิ่งสามารถปราบได้อย่างอยู่หมัดเพราะการอบไอน้ำนั้นจะมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนให้สะอาดได้อย่างหมดจดและยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งถือเป็นวิธีการปราบสิวอุดตันโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ การอบไอน้ำจากธรรมชาตินั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบไธม์แห้งและลาเวนเดอร์ที่ได้เตรียมไว้ (สำมุติว่าเตรียมไว้แล้ว) มาใส่ลงในอ่างที่ได้เตรียมไว้และเติมน้ำร้อนลงไปจนท่วม จากนั้นจึงยื่นหน้าที่ทำความสะอาดและเก็บผมเรียบร้อยแล้วบนเหนืออ่างประมาณ 10 – 20 เมตร (ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่รู้สึกว่าร้อนจนเกินไปก็สามารถเว้นระยะห่างให้มากขึ้นก็ได้นะค่ะ) ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที พักหน้าไว้ให้เย็นลงและล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ผิวหน้าที่สะอาดหมดจด จนสิวอุดตันไม่กล้าผุดขึ้นมาบนหน้ากันแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหาเวลาว่างมารักษาสิวอุดตันด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน แต่คุณภาพล้นหลามกันนะค่ะ รับรองว่าเด็ดจนไม่กล้าเปลี่ยนใจไปใช้วิธีอื่น บทความ รักษาสิวอักเสบ

วันนี้จะบอกว่าเพื่อะไร วิธีรักษาสิว

พรรณเพัยงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่เมล็ดองุ่นยังมีส่วนช่วยในการลดการอักดสบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย (เหมาะที่จะนำมารักษาสิวอักเสบเป็นอย่างมาก) เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาเมล็ดองุ่นมาทุบให้เป็นเนื้อละเอียด (เพื่อนๆจะใช้แบบเม็ดหรือแคปซูลก็ได้นะค่ะ) แล้วนำมาผสมน้ำเล็กน้อย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นจึงนำเอาส่วนผสมที่ได้มาทายังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้สิวอักเสบที่กำลังแผลงฤทธิ์อย่างหนักต้องค่อยๆยอมสยบลงอย่างง่ายดายอย่างแน่นอนค่ะ (แต่ขอแนะนำให้ทำเป็นประจำทุกวันก่อยเข้านอนนะค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน) เพื่อนๆรู้อย่างนี่แล้วอย่ารอช้าไปตำเมล็ดองุ่นดีๆซักแบรนด์มารักษาสิวอักเสบร้ายกันนะค่ะ วิธีรักษาสิว

แก้ปัญหาสิวผดกวนใจ

สิวผดปัญหากวนใจท่านทั้งหลาย ไม่รู้จะกำจัดออกได้ยังไง ไม่รู้จะใช้อะไรกำจัดออก  วันนี้เราเองก็มีวิธีแก้ปัญหานี้มาแนะนำกันค้ะ  บางคนใช้ครีมใช้สบู่มาเยอะแยะไม่หายซักที เบื่อมากใช่มั้ยค้ะ ขั้นแรกเลยทำความสะอาดใบหน้าให้ดี  เมื่อทำความสะอาดดีแล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงฝุ่นละอองต่างๆที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการแพ้ และทำให้เกิดสิวผด และที่สำคัญเลย คือการเลือกใช้สบู่หรือครีมต่างๆ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติจะดีที่สุดค้ะ