Author Archives: taothai

กินเกรปฟรุ๊ตง่ายๆก็รักษาสิวอุดตันแล้ว

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

นอกจากการเอาสมุนไพรหรือผลไม้ชนิดต่างๆมาพอกหน้าที่สามารถรักษาสิวอุดตันที่อยู่บนหน้าให้สลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าการกินสมุนไพรหรือผลไม้เข้าไปในร่างกายนั้นก็ยังถือเป็นวิธีการรักษาสิวอุดตันอีกหนึ่งวิธีที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดอีกด้วยนะค่ะเพราะสรรพคุณของมันนั้นดีไม่แพ้กับการเอาสมุนไพรหรือผลไม้มาพอกหน้าเลยเชียว

ยิ่งถ้าเป็นผลไม้ที่อัดไปด้วยสรรพคุณมากมาย อย่าง เกรปฟรุ๊ต ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องต้องห่วงเรื่องสรรพคุณเพราะเกรปฟรุ๊ตนั้นถือเป็นผลไม้ที่ไม่เพียงแค่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีสู้งเพียงเท่านั้น แต่ยังอัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์สูงที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย, ช่วยขับสารพิษและสิ่งสกปรกต่างๆออกจากร่างกาย, ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน, ควบคุมความมันส่วนเกินและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการลดการเกิดสิวอุดตันบนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

เพียงแค่เพื่อนๆไปซื้อเกรปฟรุ๊ตที่ขายตามห้างหรือซุปเปอร์ทั่วๆไปมากินเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ (ส่วนมากจะไม่มีขายตามท้องตลาดทั่วๆไปนะค่ะ แต่จะหาซื้อได้ตามห้างและซุปเปอร์) เท่านี้เกรปฟรุ๊ตที่เพื่อนๆกินเข้าไปในร่างกายก็จะค่อยๆเข้าไปจัดการกับสิวอุดตันที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆให้ค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ ถ้าแค่กินง่ายๆเท่านี้จะสามารถรักษาสิวอุดตันได้ดีแล้วจะชักช้าอยู่ทำไมรีบไปหาเกรปฟรุ๊ตมากินกันดีกว่าค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาครีมรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีรักษาสิวอุดตัน เลยนะค่ะ

แป้งเด็กในโต๊ะแป้งก็รักษาสิวผดให้หายได้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปแป้งเบบี้มายในโต๊ะแป้ง

 

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากการรักษาสิวผดด้วยการเลเซอร์สิว, การทาครีมรักษาสิว, ยารักษาสิวหรือแม้กระทั่งการพอกหน้าด้วยสมุนไพรไทยที่สามารถรักษาสิวผดตัวร้ายที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆให้สลายหายไปจากหน้าได้อย่างง่ายดายแล้ว แป้งที่หลายๆคนมีอยู่ติดบ้าน อย่าง แป้งเด็ก นั้นก็ยังถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถรักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆให้สลายหายไปจากหน้าได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆคงไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะว่าแป้งเด็กที่มีอยู่ติดโต๊ะแป้งจะสามารถรักษาสิวผดให้หาย

 

แต่ไม่คาดก็คงต้องคิดแล้วละค่ะเพราะแป้งเด็กที่มีติดโต๊ะแป้งแทบจะทุกบ้านนี้เหละค่ะที่ถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดอาการเห่อของสิวผดและยังช่วยรักษาสิวผดให้สลายหายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เรียกว่าแค่ทาปุ๊บ สิวผดก็สลายหายไปจากหน้าปั๊บเลยก็ว่าได้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปแป้งเบบี้มายและนมสด

 

โดยวิธีการใช้แป้งเด็กพอกหน้ารักษาสิวผดนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาแป้งเด็กที่มีอยู่ติดบ้านมาเทลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้ (ของเราจะใช้เป็นเบบี้มายล์นะค่ะเพราะกลิ่นหอมมากกก)  เติมนมสดลงไปและคนจนส่วนผสมจนเข้าเป็นเนื้อครีมข้น จากนั้นให้เพื่อนๆเอามาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวผดทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เท่านี้สิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆก็จะค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างรวดเร็วแล้วนะค่ะ ถ้าแค่แป้งธรรมดาๆจะสามารถรักษาสิวผดได้ดีขนาดนี้ แล้วเพื่อนๆจะรอช้าอยู่ทำไมล่ะค่ะรีบไปโต๊ะแป้งมาพอกหน้ารักษาสิวกันดีกว่าค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวผดเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  วิธีรักษาสิวผด เลยนะค่ะ

ยาแต้มสิวจากธรรมหาได้ง่ายๆในครัว

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปผักในตู้เย็นลในครัว

 

ถ้าพูดถึง “ยาแต้มสิว” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนต้องนึกถึงยาแต้มสิวที่ขายอยู่ตามร้ายขายยาทั่วๆกันใช่ไหมล่ะค่ะเพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วเนาะว่าเป็นยาแต้มสิว ถ้าไม่ให้นึกถึงยาแต้มสิวที่วางขายกันอยู่ในร้านขายยาทั่วๆไปก็คงจะเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ในความเป็นจริงยาแต้มสิวที่ใช้แต้มสิวนั้นไม่ได้มีแค่ในร้ายขายยาหรือคลินิกเสริมความงามเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ยาแต้มสิวที่อยู่ในครัวก็สามารถรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้คงจะสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่ายาแต้มสิวในครัวที่ว่านั้นคืออะไร

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปน้ำมะนาว

 

ซึ่งยาแต้มสิวในครัวนั้นที่ว่านั้นก็คือ “น้ำมะนาว” นั้นเองค่ะเพราะน้ำมะนาวที่เราเห็นกันอยู่นั้นนอกจากจะเป็นเครื่องปรุงรสที่ช่วยเพิ่มความเปี้ยวจี๊ดให้กับอาหารได้เป็นอย่างดีแล้ว น้ำมะนาวยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของสิว, ช่วยลดอาการบวมแดงและที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้ยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ

โดยวิธีการแต้มสิวด้วยยาแต้มสิวก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพียงเพื่อนๆเอาน้ำมะนาวที่อยู่ในครัวมาแต้มยังสิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่บวมเป่งเต็มหน้าต้องค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ (แนะนำว่าใช้น้ำมะนาวที่คั้นแบบสดๆจะดีที่สุดนะค่ะเพื่อประสิทธิ์ภาพที่ดีงาม)

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  ยาแต้มสิว

ผักไม่สุภาพก็รักษาสิวให้หายได้ดีนะค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปหัวไช่เท้า

 

นอกจากสมุนไพรไทยตัวเด็ดหลากหลายชนิดต่างๆที่สามารถรักษาสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ผักไม่สุภาพก็ยังถือเป็นตัวยาสำคัญที่สามารถรักษาสิวให้หายได้ดีไม่แพ้กันอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงเริ่มทำหน้าสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าผักไม่สุภาพที่ว่านั้นเป็นผักอะไรกันแน่เพราะแค่ชื่อก็ไม่คุ้นละ

ซึ่งผักไม่สุภาพที่ว่านั้นก็ไม่ใช่ผักแปลกประหลาดและพิศดารจากที่ไหนเลยนะค่ะ แต่เป็นผัก หัว – ไซร่ – เท้า (หัวไชเท้า) นั้นเองค่ะ โดยผักหัวไชเท้าสีขาวสะอาดนั้นนอกจากจะเป็นผักที่สามารถไชเข้าไปในเท้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ผักหัวไชเท้ายังถือเป็นสรรพคุณในการไชเข้าไปในผิวหนังและเข้าไปจัดการกับสิวอักเสบที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยน้าาาาาาเพราะผักหัวไชเท้านั้นจะมีสรรพคุณทางยาที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการอักเสบของสิว, ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม, ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวและที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

เพื่อนๆเห็นสรรพคุณของหัวไชเท้าไปแล้วคงเริ่มอยากจะรู้วิธีการรักษาสิวด้วยหัวไชเท้ากันแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นไม่รอช้าเราไปดูวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยหัวไชเท้ากันเลย

1.ขั้นตอนแรกของการรักษาสิวอักเสบด้วยหัวไชเท้าเลยนะค่ะจะเริ่มจากการเอาหัวไชเท้าที่เพื่อนๆหาซื้อได้จากตลาดมาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาดและหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ

2.แล้วให้เพื่อนๆนำเนื้อหัวไชเท้าที่ได้มาปั่นให้ละเอียด ตักน้ำหัวไชเท้าที่ได้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะมาใส่ลงในถ้วยเปล่า

3.แล้วเอาดินสองพอง (ที่บดแล้ว) ประมาณ 1 เม็ดและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาลงไปในถ้วยน้ำหัวไชเท้า แล้วคนๆส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน

4.จากนั้นให้เพื่อนๆทาส่วนผสมที่ได้ให้ทั่วทั้งหน้าหรือเพื่อนๆจะทาแค่บริเวณที่เกิดสิวก็ได้นะค่ะ แต่เราแนะนำว่าทาทั่วหน้าจะดีที่สุด

5.ให้เพื่อนๆทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติ แค่เพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่กำลังตามบุกหน้าเพื่อนๆอย่างหนักแบบไม่มีทีท่าว่าจะลดหายไปต้องค่อยๆยุบตัวลงและสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่ รักษาสิว