Author Archives: newtime

ช้อน 1 คันรักษาสิสิวที่หลังให้หายตลอดกาล

 

 สิวที่หลัง   การรักษาสิวให้หายนั้นอาจจะดูเป็นเรื่องยากลำบากที่ทำให้ใครหลายคนหนักอกหนักกันเป็นอย่างมากก็จริงเพราะกว่าที่จะรักษาสิวให้หายได้นั้นก็ต้องใช้ทั้งเวลาและเงินที่หนาๆ บางคนอดทนไม่ได้จนท้อใจปล่อยให้สิวบุกหน้าไปเฉยๆก็มีและยิ่งถ้าเป็นสิวอักเสบแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราพกว่าที่จะรักษาให้หายได้ก็ใช้เวลานานแสนจะนานและถ้ารักษาไม่ดีก็อาจจะทำให้สิวบุกขึ้นมามากกว่าเดิมได้ง่ายๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีไหนที่จะไม่สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้เลยนะค่ะเพราะช้อนเพียงแค่คันเดียวก็สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ง่ายๆแล้วนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วคงแทบไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหมล่ะว่าช้อนแค่คันเดียวจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาช้อนประมาณ 2 – 3 คันไปแช่ไว้ในช่องฟิชไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง แล้วนำช้อนที่ได้มาประคบเบาๆยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทำไปเรื่อยๆประมาณ 2 – 3 รอบต่อครั้ง ง่ายๆเพียงเท่านี้สิวอักเสบที่เคยบวมเป่งจนคับหน้าก็จะค่อยๆยุบตัวลงอย่างรวดเร็วแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆเห็นไหมค่ะว่าแค่ช้อนธรรมดาๆก็สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างง่ายดายแล้ว ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เชื่อในประสิทธิ์ภาพของช้อนว่าจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ก็ลองนำช้อนมาประคบผิวกันดูนะค่ะ รับรองว่าช้อนต้องทำเพื่อนๆอึ้งไปตามๆกันอย่างแน่นอนค่ อ่านได้ทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

 

ครีมรักษาสิว ต้นหอม

     ครีมรักษาสิว ต้นหอม การรักษาสิวด้วยหอมนั้นถือเป็นวิธีการรักษาสิวอีกวิธีหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้กันเป็นอย่างมากเพราะหอมนั้นถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, อาการบวมแดงและยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้แห้งและยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะสรรพคุณที่เหมาะกับการรักษาสิวอักเสบอย่างนี้จึงทำให้ใครหลายๆคนติดอกติดใจที่จะหยิบเอาหอมมาใช้ในการรักษาสิวอักเสบกันเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าเพื่อนๆพูดถึงการรักษาสิวอักเสบด้วยหอม เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงจะคุ้นเคยกับการเอาหัวหอมมาใช้ในการรักษาสิวกันใช่ไหมล่ะค่ะ แต่จริงๆแล้วการรักษาสิวอักเสบด้วยหอมนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การใช้หัวหอมเพียงเท่านั้นนะค่ะเพราะต้นหอมยังสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงยังไม่รู้กันเลยใช่ไหมล่ะ โดยขั้นตอนการรักษาสิวด้วยต้นหอมนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาต้นหอมมาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาโขลกให้ละเอียด จากนั้นจึงนำมาพอกไว้ยังบริเวณที่เกิดสิวเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่เคยบุกทำลายผิวหน้าเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เชื่อว่าต้นหอมจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ ลองหาต้นหอมมาพอกหน้ารักษาสิวกันดูนะค่ะ รับรองว่าสรรพคุณของต้นหอมต้องไม่น้อยหน้าหัวหอมที่ใช้ในการรักษาสิวอักเสบกันอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านทั้งหมดเกี่ยวกับ ครีมรักษาสิว ที่   ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย

ครอบครัวส้มสยบครอบครัวสิว

 

    การรักษาสิวด้วยธรรมชาตินั้นถือเป็นการรักษาสิวที่ใครหลายๆคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะเห็นคนนำธรรมชาติมาใช้ในการรักษาสิวกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยาหรือคลินิกเสริมความงามต่างๆมากมายก็มักจะเห็นคนนำเอาธรรมชาติมาใช้ในการรักษาสิวกันทั้งนั้น ซึ่งสาเหตุที่ธรรมชาติได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็คงจะเป็นเพราะว่าการรักษาสิวด้วยธรรมชาตินั้นนอกจากจะเป็นวิธีการรักษาสิวที่แสนจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว การรักษาสิวด้วยธรรมชาติยังเป็นการรักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะและถ้ายิ่งธรรมชาติที่เพื่อนๆใช้ในการรักษาสิวเป็นผลไม้ตระกูลส้ม อย่าง ส้มโอ, ส้มเช้งและส้มต่างๆอีกมากมายนั้นยังสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะเพราะผลไม้ตระกูลส้มนั้นจะมีส่วนช่วยในการลดการอุดตันในรูขุมขน, ช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญไปกว่านั้นผลไม้ตระกูลส้มยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใสได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆกินผลไม้ตระกูลส้มเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ทั้งปัญหาสิวและผิวที่เคยตามบุกหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องรีบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าแค่การกินผลไม้ง่ายๆเพียงเท่านี้จะสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีขนาดนี้ เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหาผลไม้ตระกูลส้มมากินกันก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 

อ่านทั้งหมดเกี่ยวกับ ครีมรักษาสิว ที่   ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย

เติมอาหารให้ผิวเพื่อสิวที่หายไป

อย่างที่เรารู้ๆกันนะค่ะว่าสาเหตุที่คนเราเจริญเติบโตและมีสุขภาพที่ดีได้นั้นก็เป็นเพราะการกินอาหารของเรานั้นเองค่ะ ถ้าเพื่อนๆเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายก็จะช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ดีและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ถ้าเพื่อนๆเลือกกินอาหารขยะที่เต็มไปด้วยสารต่างๆมากมายที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็จะส่งผลทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมและเป็นโรคต่างๆได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ ซึ่งในการกินอาหารนั้นไม่ได้จำกัดไว้เพียงแค่กับร่างกายของเราเพียงเท่านั้นนะค่ะ แต่กลับผิวของเราแล้วก็เหมือนกันเพราะถ้าเพื่อนๆให้อาหารผิวที่ไม่มีประโยชน์ก็อาจจะส่งผลทำให้สิวเสื่อมโทรมและก่อให้เกิดปัญหาผิวได้ง่ายๆนั้นเองค่ะและถ้ายิ่งเพื่อนๆเป็นคนที่โดนสิวรุมเร้าอยู่เป็นประจำ ยิ่งต้องระวังการให้อาหารผิวให้ดีเพราะถ้าเพื่อนๆให้ไม่ดีก็อาจจะส่งผลทำให้ผิวเสื่อมโทรมมากขึ้นกว่าเดิมและทำให้สิวผุดขึ้นมาได้มากกว่าการหายไปก็ได้นะค่ะ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่เป็นสิวและอยากมีสุขภาพผิวที่ดีอย่างเราๆแล้ว การเติมอาหารให้ผิว อย่าง วิตามินเอ, ซิงค์, วิตามินซี, เมล็ดองุ่นหรือโอเมก้า 3 วันละ 1 แคปซูลเป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอนหรือในตอนเช้า ง่ายๆเพียงเท่านี้ผิวที่เคยอ่อนแอและโดนสิวรุมเร้าอย่างหนักต้องค่อยๆกลับมามีสีสุขภาพดีและปราศจากสิวตัวร้ายตามกวนใจกันอย่างแน่นอนค่ะและที่เด็ดไปกว่านั้นเพื่อนๆยังจะได้ของแถมมาเป็นสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วยนะค่ะ (เพราะเราแอบรูมาว่าวิตามินทั้ง 5 ตัวนี้ยังมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายและรักษาโรคต่างๆให้จางหายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ) แค่การเติมอาหารให้ผิววันละแคปซูลเท่านี้ก็มีสุขภาพผิวที่ดีได้แล้ว เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหาอาหรมาเติมผิวก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 

 

อ่านบทความต่อได้ที่ :  สิวที่หลัง รักษาให้หายได้ด้วย 3 ขั้นตอนนี้

ล้างหน้าด้วยโทนเนอร์ง่ายๆสิวก็หายแล้ว สบู่รักษาสิว

ถ้าพูดถึง “โทนเนอร์” เพื่อนๆหลายคนคงรู้กันเป็นอย่างดีกันใช่ไหมล่ะค่ะว่าโทนเนอร์จะเป็นผลิตภัณฑ์ช็ดทำความสะอาดผิวให้สะอาดมากยิ่งขึ้นกันใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ในความจริงแล้วโทนเนอร์ไม่ได้มีดีเพียงแค่เช็ดทำความสะอาดผิวเพียงอค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่โทนเนอร์ยังสามารถนำมาล้างหน้าสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะ ซึ่งโทนเนอร์ที่เพื่อนๆหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นจะมีส่วนช่วยในการชำระล้างสิ่งสกปรก, ลดการอุดตันของรูขุมขน, รักษาสิวอุดตันให้หายได้อย่างรวดเร็วและที่สพคัญยังมีส่วนช่วยในการลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีแสนดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาโทนเนอร์ที่ใช้อยู่มาล้างทำความสะอาดผิวหน้าแทนการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ง่ายๆเพียงเท่านี้ปัญหาสิวอุดตันที่เคยลุมเร้าบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องรีบย้ายฐานทัพออกจากหน้าเพื่อนๆกันแทบไม่ทันอย่างแน่นอนค่ะ (แต่ก็ขอแนะนำว่าโทนเนอร์ที่ใช้ควรเป็นโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์จะดีที่สุดนะค่ะเพื่อป้องกันการระคายเคืองที่จะเกิดขึ้น) เพื่อนๆหลายคนคงไม่เชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะว่าโทนเนอร์ที่เราใช้ทุกวันนั้นจะสามารถนำมาล้างหน้ารักษาสิวอุดตันให้หายได้ ถ้าอย่างนั้นจะรอช้าไม่รีบไปหาโทนเนอร์มาพิสูจน์ล้างหน้าก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ สบู่รักษาสิว

สยบสิวฮอร์โมนให้หายได้ด้วยน้ำเต้าหู้

  ในช่วงวัยรุ่นอย่างเราแล้ว นอกจากความรักในช่วงวัยรุ่นที่เราต้องเอาใจใส่เป็นอย่างมากแล้ว สิวฮอร์โมนก็ยังถือเป็นตัวร้ายอีกหนึ่งอย่างที่วัยรุ่นอย่างเราๆไม่ควรมองข้ามแล้วล่ะเลยอีกด้วยนะค่ะเพราะในช่วงวัยรุ่นนั้นมักจะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวนมากที่สุด จนส่งผลทำให้สิวฮอร์โมนตัวร้ายผุดขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆ การสยยสิวฮอร์โมนให้สลายหายไปจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่คนเป็นสิวอย่างเราๆไม่ควรมองข้ามและละเลยโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะถ้าปล่อยให้สิวขึ้นเต็มหน้า รับรองว่าความรักก็ไม่บังเกิดอย่างแน่นอน วันนี้เพื่อเป็นการเอาใจหนุ่มๆสาวๆหลายๆคนเราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆในการสยบสิวฮอร์โมนให้หายได้ในพริบตามาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กัน ถ้าเพื่อนๆได้รู้รับรองว่าต้องร้องว้าว !! กันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งเคล็ดลับในการสยบสิวฮอร์โมนที่ว่าก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆดื่มน้ำเต้าหูเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้น้ำเต้าหู้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายก็จะค่อยเข้าไปควบคุมระดับฮอร์โมนที่กำลังอปรปรวนอย่างหนักให้กลับมาสู่สภาพปกติและช่วยสยบสิวฮอร์โมนตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้ในพริบตา เพื่อนๆเห็นไหมล่ะค่ะว่าแค่การดื่มน้ำเต้าหู้ง่ายๆเพียงเท่านี้สิวฮอร์โมนที่ตามกวนใจเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ ร้อย่างนี้แล้วเพื่อนๆจะรอช้าไปรีบไปหาน้ำเต้าหู้มาดื่มก็คงจะไม่ได้แล้วล่ะค่ะ สบู่รักษาสิว

กินปลาฆ่าสิว

 สิวหัวดํา นอกจากหารพึ่งพาคลีนิคดังๆหรือตัวยาราคาแพงชนิดต่างๆเพื่อนำมาสยบสิวอักดสบร้ายให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว การใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินก็ยังถือ้ป็นวิธีการรักษาสิวอีกวิธีหนึ่งที่สามารถรักษาสิวให้หายได้ดีไม่อพ้กันนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆเลือหทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและมีส่วนช่วยในการรักษาสิวเข้าไปในร่างกายมากๆก็จะสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดี อย่างการ ‘กินปลา’ ก็ถือเป็นอีกเทนูหนึ่งที่สามารถสยบสิวให้หายได้ดีเลยทีเดัยวเพราะในปลานั้นจะอุดมไปดเวยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย, ลดการอักเสบและยังช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะอย่างนี่ปลาเลยถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่คนเป็นสิวอย่างเราๆไม่ควรที่จะมองข้ามโดยเด็ดขาด เพื่อนๆคนไหนที่กำลังโดนสิวร้ายบุกหน้าอย่างหนักอยู่ในขณะนี้คงต้องหันมารับประทานปลากันให้มากๆแล้วนะค่ะ แล้วเพื่อนๆต้องอึ้งกะบผลลัพธ์ที่ได้กะนอย่างแน่นอนค่ะ สิวหัวดํา

สิวหัวดํา ชะอมดมสิวอักดสบออกจากหน้า

สิวหัวดํา ผักพื้นบ้านที่สามารถหาได้ตามรั้วบ้าน อย่าง ‘ชะอม’ นั้นดูจะเป็นผักพื้นบ้านธรรมดาทั่วๆไปที่ดูเหมือนไม่มีอะไรก็จริง แต่ใครจะไปรู้ว่าสรรพคุณของชะอมนั้นไม่ได้บ้านๆอย่างที่ใครหลายๆคนคิดเลยเพราะในผักชะอมนั้นจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการรักษาโรคต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีและไม่เว้นแม้กระทั่งโรคสิวเพราะชะอมนั้นจะมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดี เพัยงแค่เพื่อยๆนำเอาชะอมมาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวชะอม, แกงชะอมหรือเมนูอาหารต่างๆที่มีชะอมเป็นส่วนประกอบเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ไม่นานเกินรอรับรองว่าสิวอักดสบร้ายต้องยุบสลายหายไปและคงเหลือไว้แต่สภาพผิวที่ดีปราศจากปัญห่สิวกวนใจอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการรักษาสิวอักเสบจากธรรมชาติที่สามารถหาได้ตามรั่วบ้านต้องไม่พลาดวิธีการรักษาสิวอักเสบวิธีนี้โดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้ต้องคุ้มค่าที่ได้ลองอย่างแน่นอนค่ะ สิวหัวดํา

รักษาสิวผดให้หายได้ด้วยฝรั่ง

นอกจากการรักษาสิวอักเสบแบบไทยด้วยสมุนไพรไทยชนิดต่างๆที่สามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้หายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว การรักษาสิวอักเสบแนวอินเตอร์ก็ยังถือเป็นวิธีการรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ (เชื่อว่าต้องถูกใจสาวๆที่ชอบแหวกแนวอย่างแน่นอนค่ะ) โดยเฉพาะการรักษาสิวอักเสบด้วยใบฝรั่งยิ่งสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะในใบฝรั่งนั้นจะมีส่วนช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบฝรั่งมาโขลกให้พอละเอียดและนำส่วนผสมที่ได้มาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอนเพียงเท่านี้สิวอักเสบที่กำลังระเบิดตูมตามต้องมอดไหม้เป็นแค่ผงขี้เถาที่ไม่มีฤทธิ์เดชอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบบึ่งไปหาใบฝรั่งมารักษาสิวกันนะค่ะ รักษาสิวผด

รักษาสิวผด กับ ชะอมทุ่มสิวผดตัวร้ายออกจากหน้า

 นอกจากยารักษาสิวอักเสบเวอร์วังครอบจักรวาลต่างๆมากมายที่สามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากใบหน้าสวยๆของใบหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ใครจะไปคาดคิดว่าผักริมรั้วที่สามารถหาได้ข้างๆบ้านก็สามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้หายได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผักชะอมยิ่งสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะผักชะอมนั้นจะอุดมไปด้วยสารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบตัวร้ายให้หายได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาผักชะอมที่สามารถหาได้ตามรั่วบ้าน (ของคนข้างบ้าน) มาล้างน้ำให้สะอาดและเด็ดเอาเฉพาะใบ แล้วนำใบชะอมที่ได้มาตำให้พอละเอียด เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยและผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่วทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ชะอมก็จะช่วยล้างสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้แล้วค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการรักษาสิวอักเสบจากธรรมชาติที่สามารถหาได้ข้างบ้านต้องไม่พลาดการรักษาสิววิธีนี้โดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ อ่านได้ทั้หมดที่นี่เลย รักษาสิวผด